Thursday, December 4, 2008

Kylie X เซ็กซี่สมใจ

Technorati Tags: ,,,

หลังจากที่ไม่มีคอนเสิร์ตให้ไปนั่งดูมาได้ระยะหนึ่ง จู่ๆการประกาศเรื่องการมาทัวร์คอนเสิร์ตของเจ๊สาวสองพันปี Kylie Minogue ก็ทำให้ผมตื่นเต้นขึ้นมาทันทีครับ

ที่ผมต้องตื่นเต้นอย่างมากก็เพราะว่าในความเห็นของผมแล้ว Kylie คือหนึ่งในศิลปินหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดยุคนี้เลยทีเดียวครับ แม้จะมีหลายคนคอยค่อนขอดว่าเธอก็ดีแต่เลียนแบบมาดอนน่าตั้งแต่ยุค ‘80 แต่สำหรับตัวผมแล้ว Kylie คือศิลปินที่ทำให้เรารู้สึกว่าเข้าถึงง่ายกว่า เธอทำตัวสบายๆกว่ามาดอนน่า ไม่ค่อยมีข่าวเสียหาย ไม่มีศาสนาแปลกๆ เธอเหมือนกับสาวรุ่นพี่ที่เราอยากมีโอกาสชวนไปออกเดทด้วยซักครั้งเพื่อให้เธอสอนอะไรต่อมิอะไรให้เราอีกเยอะ

IMG_2892

ผมคุ้นกับภาพเธอเมื่อสมัยที่เธอพยายามค้นหาแนวทางใหม่ๆสมัยอยู่ในค่าย Deconstruction มาก เพราะว่าเป็นช่วงที่ผมเริ่มฟังเพลงอย่างจริงจัง เธออาจจะเคยเป็นทีนป๊อปมาก่อน แต่เธอก็ได้ลองแนวทางใหม่ๆ กระทั่งไปดูเอ็ตกับเจ้าพ่อเพลงกอธิคอย่างป๋านิค เคฟ และพอเธอกลับมาได้อย่างถูกทีถูกเวลากับอัลบั้ม Fever ที่เป็นการเอาดิสโกมาทำใหม่อีกครั้ง ทำให้คนหันกลับมาสนุกกันอีก จนเธอกลับกลายมาเป็นศิลปินระดับโลกอีกครั้ง แม้เธอจะห่างหายไปเพราะการผ่าตัดมะเร็งเต้านม แต่พอกลับมาเธอก็สร้างแรงกระทบขนาดใหญ่ต่อวงการเพลงอีกครั้ง และการออกทัวร์ Kylie X ไปทั่วโลกก็ทำให้โลกได้ตื่นตะลึงอีกครั้ง

หลังจากสลับตารางโยกหลอกกับงานประจำสำเร็จผมก็โทรติดต่อไปที่ BEC Tero ทันที ซึ่งทีมงานก็ได้ให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วทันใจเหมือนทุกครั้ง น่าประทับใจมากครับ หลังจากนั้นผมก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตารอคอนเสิร์ตนี้ แม้จะไม่ใช่แนวเพลงของผมโดยตรง แต่ว่าก็หวังว่าน่าจะเป็นโชว์ที่น่าประทับใจครับ เพราะเธอเคยถูกเชิญไปเล่นที่งานขาร๊อคอย่าง Glastonbury มาแล้ว ดังนั้น คงต้องมีอะไรถูกใจขาร๊อคอย่างผมแน่นอน

พอเข้าไปในงาน ก็มี DJ มาวอร์มอัพรออยู่แล้วครับ แต่ที่นั่งไกลไปหน่อยเลยดูไม่ออกว่าใคร แต่พอไฟดับลง ฮอลล์ก็กระหึ่มไปด้วยเสียงกรี้ดต้อนรับ Kylie ม่านถูกกางออก เผยให้เห็นสกรีนด้านหลังขนาดยักษ์ใหญ่ขนาดเกินบ้านสองชั้นหลังใหญ่ๆแน่นอนครับ บวกกับเวทีที่จัดได้อย่างสวยงาม กราฟฟิคแสนสวยปรากฏบนจอได้ซักพัก Kylie ก็ค่อยๆเยื้องกรายออกมาบนเวที และทันใดนั้น ความสนุกก็เริ่มต้นขึ้นทันทีเลยครับ เธอเปิดตัวด้วยเพลง Speakerphone ก่อนตามติดด้วยเพลงดังระดับก๊อดซิลล่าอย่า Can’t Get You Out of My Head ถึงตอนนี้ทั้งฮอลล์อยู่กันไม่สุขแล้วครับ หลายรายหลังจากนั่งเก๊กแมนมานาน ก็เก็บอาการไม่อยู่ แต๋วแตกทันที (ฮา) และเธอก็กระหน่ำรัวเพลงฮิตมาแบบกลัวแฟนเพลงไม่เหนื่อยเลยครับ พอเธอเปลี่ยนชุดกลับมาเป็น เชียร์ลีดเดอร์สาวสีชมพู และร้องเพลง Wow ก็เล่นเอาหัวใจชายหนุ่มอย่างผมเต้นเร็วกว่าจังหวะเพลงเลยครับ นอกจากตัวเธอที่แสดงเต็มที่แล้ว ทีมนักเต้นก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมครับ กราฟฟิคด้านหลังที่ประสานไปกับตัวเพลงเป็นเนื้อเดียวกัน และที่ผมชอบมากคือ เธอเลือกใช้วงดนตรีจริงๆมาเล่นสด ไม่ได้เปิดเพลงเอานี่ มันทำให้รู้สึกถึงความตั้งใจเลยทีเดียวครับ จังหวะที่เธอไปเปลี่ยนเสื้อก็จะมีการแสดงคั่นเวลาเสมอทำให้อารมณ์ไม่ติดขัดเลยครับ

IMG_3004

เธอกลับมารอบสามกับชุดออกทะเล เพื่อมาร้องเพลง Love Boat และ Copa Cabana โดยแทบจะเป็นการเล่นละครสั้นเลยครับ ต้องยอมรับเลยว่าการออกแบบท่าเต้นและฝึกซ้อมของทีมงานนักเต้นก็ทำออกมาได้อย่างประณีตมากๆ

Kylie ทั้งร้อง เต้น เอนเตอร์เทน คนดูได้แบบไม่เหนื่อยเลยครับ ทุกครั้งที่เธอกลับขึ้นมาเวที เหมือนกับเธอพร้อมจะลุยต่อเสมอ และแต่ละเพลงก็ทำให้คนดูทั้งฮอลล์ได้ฮืออาเสมอ และพอเธออำลาด้วยเพลง In My Arms ทั้งฮอล์ก็ตะโกนเรียกร้องให้เธอกลับมาอีก และเธอก็กลับมาอย่างอลังการในเพลง No More Rain และ Love At First Sight เพลงโปรดของผม และมีการโปรยเกล็ดทองลงมาอย่างงดงาม แม้เธอจะบอกว่าจบ แต่คนดูก็เซ้าซี้จนเธอกลับมาร้องเพลง The One ต่อ แต่แฟนเพลงก็เหมือนกับว่ายังไม่พอใจ จนเธอต้องงัดไม้ตาย สั่งลาด้วยเพลง I Should be so Lucky ที่เธอบอกเองเลยว่า หลายคนยังไม่เกิดตอนเพลงนี้ออกวางขายเลยด้วยซ้ำ และมันก็เป็นการปิดท้ายอย่างงดงามของคอนเสิร์ตสุดอลังการของเจ๊วัย 40 กะรัตที่ยังสุดเซ็กซี่ ที่เล่นเอาผมได้แต่ยืนตบมือค้างอยู่อย่างนั้นเลยครับ ผมต้องขอยอมรับเลยว่าเป็นคอนเสิร์ตที่มีโปรดัคชั่นที่ยอดเยี่ยม และคุ้มเงินคนดูจริงๆครับ เพราะถ้าเทียบกับวงร๊อคที่ไม่มีอะไรประดับฉากเลย นี่คือการโชว์ที่สุดอลังการที่ได้รับการกำกับมาอย่างดีและประณีตทุกจุด จนเรียกว่าสมบูรณ์แบบเลยก็ได้ครับ ที่สำคัญคือ แม้เธอจะอายุขนาดนี้และพึ่งหายจากมะเร็ง แต่ก็ทั้งร้องทั้งเต้นเอาใจคนดูไปทั่วทั้งโลกแบบวันเว้นวัน โดยไม่ต้องมีข่าวว่าต้องให้ออกซิเจนเหมือนป้าแถวบ้านเราเลยครับ (ฮา)

IMG_1224

No comments: